Menu Close

McLaren จะกู้เงินจากธนาคารแห่งชาติบาห์เรน

McLaren พร้อมที่จะกู้เงินจากธนาคารแห่งหนึ่งในประเทศบาห์เรนเพื่อแก้ปัญหากระแสเงินสด BBC Sport ได้เรียนรู้มันจะช่วยให้ McLaren แก้ปัญหาการขาดสภาพคล่องซึ่งหมายความว่ามันต้องการเงินทุนใหม่ที่จะถูกฉีดในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม

 เงินกู้ซึ่งได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ McLaren จะมาจากธนาคารแห่งชาติบาห์เรน (NBB) NBB ถือหุ้นโดย Mumtalakat ซึ่งเป็นกองทุนการลงทุนภาครัฐของรัฐกัลฟ์ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในกลุ่ม McLaren

 โฆษกของ McLaren ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนา การเคลื่อนไหวครั้งแรกที่เปิดเผยโดย Sky News ไม่ได้ขัดขวางแม็คลาเรนต่อการดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มเจ้าหนี้ในเดือนนี้ แม็คลาเรนได้รับรางวัลการไต่สวนคดีโดยมีจุดประสงค์เพื่อหยุดยั้งกรรมการที่ บริษัท เปิดตัวในปี 2560 เพื่อสกัดกั้นแผนการรีไฟแนนซ์

แมคคาเลน อาจดำเนินคดีต่อศาลเพื่อสร้างสิ่งที่เชื่อว่าเป็นสิทธิ์ในการระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยต่อโรงงานและการรวบรวมรถยนต์ในอดีต

แมคคาเลนพบว่าตัวเองขาดเงินสดเนื่องจากวิกฤต coronavirus ซึ่งไม่เพียงลดรายได้จากการดำเนินงาน F1 มีความเสี่ยงสูง แต่มีผลกระทบอย่างมากต่อตลาดรถยนต์หรูหราซึ่งหมายความว่ายอดขายของซูเปอร์คาร์จะแห้งไป

นายแม็คลาเรนกล่าวในเอกสารที่ยื่นฟ้องศาลต่อผู้ถือหุ้นกู้: “การระบาดใหญ่มีผลอย่างมากและเป็นผลเสียต่อประสิทธิภาพการซื้อขายของกลุ่ม

วิกฤติของ McLaren

“การเริ่มต้นของฤดูกาล F1 ล่าช้าตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ได้ปิดตัวชั่วคราวซัพพลายถูกขัดจังหวะการผลิตถูกระงับหรือขัดขวางการสั่งซื้อของลูกค้าลดลงรายรับจากสปอนเซอร์ลดลงและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกิดขึ้นจากมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย” นี่หมายความว่าเงิน 291 ล้านปอนด์ถูกฉีดเข้าสู่ธุรกิจโดยผู้ถือหุ้นของ แมคคาเลน ในเดือนมีนาคมปีนี้ได้ถูกใช้ไปแล้ว

แม็คลาเรนยังติดตามความเป็นไปได้ในการขายหุ้นของชนกลุ่มน้อยในทีม F1 เนื่องจากพยายามที่จะนำชุดดังกล่าวให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดเพื่อให้สามารถแข่งขันได้หลังจากการแนะนำครั้งแรกของงบประมาณในฤดูกาลหน้า

แมคลาเรนเมื่อเดือนที่แล้วประกาศแผนการที่จะลดตำแหน่งงาน 1,200 ตำแหน่งส่วนใหญ่ในแผนกรถยนต์ที่เรียกว่ายานยนต์ พนักงานประมาณ 70 คนจะถูกทำซ้ำซ้อนจากทีม F1

บทความโดย เสือมังกร